h7 0948334988 (HN)
h7 0914661213 (SG)
h7 0931156669 (SG)

Bán Buôn Cá Thu 1 Nắng (Một Nắng) Uy Tín Giá Tốt

Cá Thu 1 Nắng - Cá Thu Một Nắng Điều Cần Biết.

Cá Thu Là Gì? Cá Thu Cách Nhận Biết Các Loại Cá Thu.

Cá thu là tên chung để gọi cho một số loài cá khác nhau chủ yếu thuộc họ cá thu ngừ. Cá Thu chủ yếu sống ở cả vùng biển nhiệt đới và ôn đới. Môi trường Hầu hết cá thu sống ngoài khơi đại dương, nhưng một số loại cá Thu sống gần bờ chẳng hạn như ( Cá thu Tây Ban Nha ) và có thể được tìm thấy gần cầu và cầu cảng. Cá thu lớn nhất là Vua Cá Thu (tên khoa học Scomberomorus cavalla) có thể dài tới 1,68 m.  Đặc điểm chung của cá thu là cơ thể thon dài (khác với cá ngừ có thân bầu), có nhiều vây nhỏ phía sau vây lớn ở lưng và bụng.  Cá thu nếu vảy cũng rất nhỏ.

 Cá thu được nhiều người ưa thích và đánh bắt vì nhiều thịt và dầu cá, Chúng còn được gọi là loài cá ăn Thịt.  Cá thu là một loại Cá quan trọng trong câu cá công nghiệp và câu cá giải trí. Thịt cá thu rất dễ thối rữa, phân hủy nhanh chóng, đặc biệt là trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm và do đó có thể gây ngộ độc nếu ăn phải làm hỏng.  Trừ khi được xử lý và bảo quản đúng cách, cá thu phải được chế biến thành thực phẩm trong cùng một ngày. Vì lý do này, chỉ có cá thu cũ cũng là loại cá duy nhất được ướp muối khi làm sushi. Nếu không bán ngay cần chế biến và cấp đông đúng cách đảm, Bảo ngon và nhiều dinh dưỡng hơn

Cá Thu có mấy loại?

Cá thu có rất nhiều loại nhưng loại phố biến và được sử dụng phố biến nhất hiện nay với món cá thu 1 nắng là cá Thu ngừ, sau đó là cá thu nhật bản với thân hình nhỏ chế biến món cá thu của Người Nhật bản nó là loại cá thu thuộc họ cá khác chỉ có tên gọi là cá thu.

Các loại cá thu và đặc điểm phân loại

 • Cá thu ảo

Cá thu ảo có chất lượng thịt thơm ngon, bổ dưỡng, chính vì thế nó là loại cá khá quý hiếm được nhiều người tìm kiếm và ưa thích, cá thu Ảo chỉ có thời giam đánh bắt vào tháng 5 đến tháng 10 hàng năm.

cá thu ảo sở hữu kích thước khá nhỏ so với loại cá thu khác, chúng chỉ có chiều dài trung bình từ 20 đến 25cm. Cá Thu Ảo này sống khá xa bờ, chủ yếu ở vùng ôn đới và nhiệt đới

ca_thu_ao_

 • Cá Thu Nhật Bản (Cá Thu Đao)

Cá thu Nhật Bản còn được gọi là Sanma, Mackerel Pike, cá thu Thái Bình Dương, được đánh bắt phổ biến ở Nhật Bản - thịt cá thu đỏ béo, vị rất ngọt - thân hình thon, miệng nhỏ, thân màu xanh đậm trên lưng, bạc dưới bụng - ở hai bên cơ thể  các vệt màu xanh rất nhạt, phân bố ngẫu nhiên

ca_thu_dao_

 • Cá Thu Vạch

Cá thu vạch: còn được gọi là cá thu, có đầy đủ các đặc điểm nhận dạng của loài cá thu này, và là loại cá thu chủ yếu được ăn và đánh bắt hiện nay. Nó có chất lượng thịt ngon và đánh bắt dễ chính vì vậy cá Thu Vạch là loai cá dùng chế biến những loại cá 1 nắng

Cá Thu Vạch có hình dạng thuôn dài, màu xanh bạc nhạt và màu xanh đậm, lưng tối hơn dưới bụng. Da mỏng, mịn và không có vảy, với một số đường dọc hiển thị màu xanh đậm. Cá thu có hai vi mạch cứng ở lưng và bụng.  Đuôi to và tách ra như một mũi tên. Chúng sinh sản theo mùa, tập trung ở vùng nước ấm, xung quanh các rạn san hô hoặc rạn san hô. Khi còn nhỏ, sống trong các nhóm cùng loài, nhưng khi trưởng thành, chúng có xu hướng sống trong các loài khác trong cùng một gia đình.

Cá thu Vạch là một loài cá lớn thuộc họ cá thu ngừ, chúng trưởng thành sau 2 năm, chiều dài trung bình là 80 cm và nặng 5 kg, nhưng có những con dài tới 200 cm và nặng 70 kg.  Cơ thể Thu Vách nhiều thịt, ít xương, giá trị dinh dưỡng cao.  Chúng ăn chủ yếu là cá nhỏ, mực và tôm ở độ sâu 5-40m.  Ở Việt Nam, cá Thu Vách được đánh bắt quanh năm.  Ở miền Bắc, mùa chính là từ tháng 4 đến tháng 7 và ở miền Nam, mùa chính là từ tháng 9 đến tháng 4.

ca_thu_vach_

 • Cá Thu Chấm

Cá thu Chấm :là loại cá thu đánh bắt gần bờ vì chúng sống gần bờ ở độ sâu trung bình 15 - 200m, Những con trưởng thành có trọng lượng lên tới 45kg - sống một mình mà không có đàn, được mệnh danh là chiến binh biển - đầu hơi nhọn, da cá màu xám bạc trải khắp cơ thể;  Có những đốm đen chạy từ thân đến đuôi, đuôi tách thành hai phần riêng biệt.

ca_thu_cham_

 • Cá Thu Ngàng (Cá Thu Hũ)

Cá thu ngang hoặc cá thu Hũ: thân màu xanh lá cây, lưng óng ánh, xanh nhạt hoặc trắng bạc, hai bên thân có màu xanh đậm - thân thon dài, mũi dài bằng một nửa đầu cá - răng Rất khỏe và không có lược mang

ca_thu_ngang_ca_thu_hu

 • Cá Thu Bông ( Cá Thu Non)

Cá thu Bông là một loại cá thu nhỏ, mới sinh khoảng 2 đến 3 tháng. Chúng sống chủ yếu ở vùng nước ấm, khu vực gần bở biển dễ đánh bắt. cá thu bông có kích thước nhỏ từ 5 đến 7 cm. Thịt cá thu bông mềm và thơm ngọt, chính vì vậy ngư dân thường sử dụng để làm ruốc cá thu, ruốc cá.

ca_thu_bong_ca_thu_non

 • Cá Thu Vua ( Cá Thu Ngừ)

Cá thu vua là loại cá thu lớn nhất trong họ cá thu có thân hình lớn, Chiều dài trung bình của cá thu vua, Thu Ngừ này là khoảng 2,6 m, trọng lượng của loại cá thu Vua này có thể lên tới 80kg.

Vua cá thu( cá thu Ngừ) thu vua) cá này phân bố chủ yếu ở vùng nước lạnh, khu vực biển đại tây dương, chưng được đánh bắt bằng phương pháp câu.

ca_thu_vua_dai_duong_

Cá thu 1 nắng là loại cá thu được đánh bắt về và sơ chế cắt bỏ đầu sau đó cắt khúc tuỳ theo kích thước cá rồi bỏ đầu, bỏ đuôi, bỏ ruột cá đi  sau đó phơi nắng 1 nắng đủ để cho cá héo và giữ lại độ ẩm của của cá sau đó đóng túi hút chân không và cấp đông bảo quản. Chú ý cá thu cần chế biến và cấp đông luôn trong 1 ngày đảm bảo được chất lượng và mùi vị của cá Thu.

ca_thu_1_mot_nang_ngonca_thu_phan_1_nang

Hiện nay việc đánh bắt cá thu và chế biến cá thu theo công nghệ hiện đại cần chế biến và phơi nắng hoặc sấy cá đủ 1 ngày khi cá đạt chất lượng sẽ đảm bảo cá đủ mùi vị và chất dinh dưỡng, bên cạnh đó cá thu là loài cá có hàm lượng chất đạm, chất dinh dưỡng cao nên khi đánh bắt cá và cấp đông thì cần phải cấp đông luôn trong ngày vì nếu để lâu quá 1 ngày thịt cá sẽ phân huỷ sẽ làm cho nó chở thành chất không tốt nên cá thu 1 nắng là loại cá chế biến bảo quản cấp đông đảm bảo chất dinh dưỡng trong cá không bị mất và giữ nguyên dinh dưỡng chính vì vậy món cá thu tốt nhất nên ăn cá thu 1 nắng hoặc cá thu nướng sẽ đảm bảo an toàn nhất.

 • Cá Thu Tươi Có Tốt Không?

Cá thu tươi là món ăn nhiều người luôn nghĩ cá tươi sẽ tốt hơn nhưng với cá thu thì khác hẳn, việc cá thu nếu để tươi quá 24h mà không cấp đông hoặc bảo quản bằng đá thì cá sẽ rất nhanh bị phân huỷ có thể để cá thu tươi thành chất độc, chính vì vậy cá thu tươi đã gây ra nhiều vụ ngộ độc cá thu do ăn cá thu tươi ngoài chợ để quá nhiều thời gian môi trường bên ngoài, cách ăn món cá thu an toàn nên ăn cá thu 1 nắng hoặc cá thu nướng, nếu cá thu tươi cần chọn mua loại cá vừa đánh bắt lên bờ rồi chế biến ăn trong ngày.

Cá thu 1 nắng là loại cá thu được chế biến cắt khúc từ cá Thu Vạch sau đó phơi nắng 1 nắng hoặc sấy bằng lò sấy chuyên dụng khoảng 1 ngày nắng để cá khô phần ngoài vỏ đủ giữ lại tỉ lệ nước trong thịt cá khoảng 92-95% nước trong cơ thể cá sau đó được ngư dân cho vào túi hút chân không và cấp đông lạnh để bảo quản, đối với cá thu 1 nắng cần cấp đông và giữ đông ở nhiệt độ âm - 18 C đến -20 độ C

Là nhiệt độ cấp đông tối thiểu để đảm bảo cá không bị phân huỷ hoặc biến vị (mất mùi vị) và mất độ dai của cá.

ca_thu_phan_1_mot_nang_2

Cá thu 1 nắng có 2 loại theo cách phân biệt lớp da ngoài của cá 1 nắng, nếu cá thu 1 nắng có da màu đen gọi là thu đen 1 nắng, và vỏ ngoài da cá còn phấn trắng gọi là Thu Phấn 1 Nắng nhưng bản chất vẫn là 1 loại cá thu Vạch chế biến và phơi nắng.

ca_thu_1_mot_nang_1

Cá thu đen 1 nắng thực chất vẫn là cá thu vạch 1 nắng bình thường nhưng do quá trình đánh bắt cá thu và vận chuyển cá thu lên bờ để chế biến mất nhiều thời gian nên lớp màu ngoài của cá không còn mùa trắng mà chuyển sang màu đen nghĩa là cá thu không còn tươi ngon nhất để chế biến làm cá thu 1 nắng hoặc cá thu Nướng.

thu_phan_1_nang

 

Hiện nay trên thị trường phân biệt cá thu đen và cá thu phấn 1 nắng nhưng bản chất cá thu đen và thu Phấn 1 nắng không khác nhau nhiều chỉ có khác nhau cách nhận biết qua lớp da của cá thu đen và thu phấn, cá thu phấn có lớp phấn trắng ngoài da cá, cơ bản thu phấn vẫn là cá thu Vạch chế biến và cắt khúc phơi nắng nhưng cá thu phấn với cách chế biến và phơi nắng đóng gói nhanh và thường chế biến cấp đông tại tàu hoặc chế biến ngay sau khi đánh bắt nên lớp vỏ da cá có màu trắng phấn. Chắc chắn loại cá Thu Phấn ăn sẽ ngon và thơm hơn cá thu đen thông thường, giá Thu phấn 1 nắng đắt hơn cá thu Đen 1 nắng 1 chút.

So sánh các loại cá thu 1 nắng hiện nay loại nào chất lượng ngon hơn chất lượng cao hơn, cá thu có nhiều loại thuộc bộ Thu Ngừ nhưng cá thu phổ biến nhất tại việt nam hiện nay để làm ra cá Thu 1 nắng là cá Thu Vạch chế biến sơ chế sau đó tạo thành cá thu 1 nắng cắt khúc đóng gói tuỳ theo gói 1kg hoặc 0,5kg nếu là loại cá thu vạch nhỏ nhưng để chọn mua khách hàng nên chọn mua loại cá Thu 1 nắng cắt 2 khúc và đóng gói 1kg /túi sẽ là loại cá phù hợp nhất cho gia đình bạn bởi cá lớn tuỏi trương thành 1 con khoảng 2-5kg sau đó cắt ra chia ra là hợp lý nhất cho việc chế biến phơi nắng hoặc khách hàng sử dụng sau này. Khúc vừa chiên sốt những món cho gia đình, và đây là cá có mùi vì ngon và đánh giá cao nhất trong các loại cá thu 1 nắng hiện nay. Khi mua khách hàng cần mua loại cá thu Phấn 1 nắng đê đảm bảo mùi vị và chất lượng cá thu ngon nhất.

Cá thu 1 nắng hiện nay được bán với nhiều giá khác nhau, nhưng cá thu tươi nguyên con sẽ có

 • giá bán lẻ Cá Thu Tươi giao động từ 100.000 Vnđ đến 140.000 Đ/1kg
 • tuỳ theo trọng lượng cá và độ tươi của cá, cá đánh bắt sẽ được ướp đá để tươi hoặc cấp đông, chú ý với loại cá tươi này khách hàng mua cá đánh bắt và lên bờ trong khoảng 24 h cá có nhiều chất đạm nên phân huỷ rất nhanh, chính vì thế không nên mua cá ướp đá quá lâu sẽ bị ngộ độc cá thu
 • Giá Bán Lẻ Cá Thu 1 Nắng sẽ có mức giá từ 230.000 vnđ -280.000 vnđ/1kg tuỳ theo cửa hàng và từng shop bán hàng riêng, nhưng cá thu 1 nắng là cá thu nên mua và nên sử dụng thay vì cá tươi để có cá ngon và chất lượng nhất, khách hàng có thể mua tại 1 số cửa hàng uy tín, mua loại cá thu Phấn 1 Nắng là ngon và giá phải chăng nhất, đây là cửa hàng bán cá thu 1 nắng uy tín nhất tại Miền Bắc : https://shiphaisan.com khách hàng có gọi điện Hotline: 0948334988 để tư vấn ship hàng nhận hàng.
 • Cách chọn cá thu 1 nắng Ngon
 • Để chọn cá thu 1 nắng ngon khách hàng cũng cần biết nhưng thông tin cơ bản về cá thu và những điều cần biết về cá thu 1 nắng để tránh mua phải loại cá kém chất lượng, giá cao hoặc hàng không tốt,
 • - Để chọn cá thu 1 nắng ngon chúng ta cần mua cơ sở uy tín, vì tại đó quy trình chế biến, đầu vào sản phẩm chất lượng, giá phải chăng nên sẽ yên tâm hơn mua chỗ không rõ nguồn gốc, gợi ý bạn cơ sở kinh doanh uy tín đó là https://shiphaisan.com là đơn vị cung cấp hải sản đông lạnh lớn nhất và uy tín nhất hiện nay.
 • Chọn loại cá thu 1 nắng to (thường đóng gọi 2 khúc/ kg) vì kích thước này là kích thước cá thu trưởng thành có đủ chất dinh dưỡng và thịt cá dai, ngọt và thơm hơn loại cá nhỏ hoặc cá quá già sẽ chứa nhiều thuỷ ngân trong cơ thể không tốt cho sức khoẻ con người, bạn chọn mua cá thu 1 nắng 2 khúc /kg là tốt nhất.
 • Chọn mua cá thu phấn đúng loại cá Thu Vạch để làm cá thu 1 Nắng, hiện nay cá thu là món ăn phổ biến nhiều người biết đến chính vì vậy nhưng cơ sở vì lợi nhuận đã dùng loại cá nục sồ, giá rẻ và chất lượng kém sau đó chế biến làm giả cá Thu 1 nắng khách hàng không có kinh nghiệm không phát hiện được ra chỉ khi ăn mới phát hiện ra nên để mua khách hàng chọn cơ sở uy tín mua cá thu phấn 1 nắng hoặc thu đen 1 nắng được làm từ nguyên liệu cá Thu Vạch, khách hàng có thể tham khảo tại Website: shiphaisan.com 

Tại Thủ đô hà nội ngành kinh doanh hải sản tươi sống và hải sản đông lạnh đang phát triển cả hệ thống cửa hàng thông thường và hệ thống bán hàng online, chính vì vậy khách hàng cần mua Hải Sản Đông Lạnh hoàn toàn có thể vào google tìm kiếm với cụm Từ “Ship Hải Sản” sẽ có 1 loạt nhưng đơn vị quảng cáo bán hàng và khách hàng không biết lựa chọn mua loại cá thu 1 nắng ở đâu tốt, ở đâu ngon, ở đâu uy tín để mua, và hiện nay những đơn vị uy tín ở hà nội Như Jfood.vn , Haisandonglanh.com hoặc Shiphaisan.com đang là đơn vị mạnh với mặt hàng phong phú, kinh nghiệm kinh doanh nhiều năm với chất lượng cam kết cho khách hàng mua hàng,

 • shiphaisan.com là đơn vị bán lẻ Hải Sản Đông Lạnh, bán buôn cá thu 1 nắng Uy tín nhất, hàng ngon nhất và giá bán tốt nhất, khách hàng mua hàng tại ship hải sản yên tâm về chất lượng, với phương châm áp dụng công nghệ kỹ thuật vào bán hàng mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.
 • Shiphaisan.com là nhà bán buôn Hải Sản Đông Lạnh Lớn Nhất Miền Bắc, Bán Buôn Cá Loại Cá 1 nắng, Cá Thu 1 Nắng Chất Lượng và giá tốt nhất cho khách Buôn, Cộng tác Viên.

Nhứng Món Ngon Từ Cá Thu 1 Nắng Bạn Nên Biết

Cá Thu 1 Nắng Chế Biến Món Gì Ngon?

1, Món cá thu rim tiêu gừng - Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Cá thu: 0,5 kg
 • Nước mắm: 3 muỗng nấu canh
 • Đường: 2 muỗng cà phê
 • Tiêu đã xay nhỏ: 2 muỗng cà phê
 • Gừng tươi: 1 củ

ca_thu_rim_tieu_gung_

2 Món cá thu om nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Cá thu: 0,5 kg
 • Thịt ba chỉ: 0,2 – 0,3 kg
 • Nước dừa: 600ml 
 • Nước mắm: nửa bát ăn cơm
 • Củ gừng, riềng
 • Đường: 1 muỗng cà phê

ca_thu_1_nang_om_nuoc_dua

Cá Thu Sốt Cà Chua

Nguyên Liệu: Cá Thu 1 Nắngquả cà chua, Tương cà, Sốt cá chiên, Gia vị: hạt nêm; tiêu; muối; đường ; nước mắm; tỏi băm; nước màu, Hành lá để trang trí

ca_thu_1_nang_sot_ca_chua_

Cá Thu 1 Nắng Chiên Chấm Mắm 

cá thu 1 nắng chiên lên sau đó dùng chấm mắm ăn, chế biến đơn giản dễ ăn, mùi vị thơm và cá ngọt hơn 

che_bien_ca_thu_1_nang

ca_thu_1_mot_nang_4

Cá thu kho cà

cá thu, cà chua, gừng, Gia vị: hành lá, nước mắm, đường phèn, mỡ nước hoặc dầu ăn, tiêu, hành tím
 
ca_thu_kho_ca

Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá thu kho dứa

–  cá thu 1 Nắng 1/2 quả dứa (hay còn gọi là quả thơm) 2 quả cà chua  ớt hiểm, hành lá, tỏi các gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, đường.

ca_thu_kho_dua_kho_qua_thomca_thu_kho_dua_kho_qua_thom_1

Bán Buôn Cá Thu 1 Nắng Uy Tín, Giá Rẻ Giao Hàng Nhanh Tại Hà Nội, Miền Bắc.

Liên Hệ: SHIPHAISAN.COM

Hotline: 0948334988

VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH Thương Mại JFOOD

Miền Bắc: CS1 : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

SĐT: 0948334988

CS2:  NAM TRUNG YÊN CẦU GIẤY, HÀ NỘI

SĐT: 0948334988

Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

SĐT: 0914.661.213

SĐT: 0931.156.669

Email: ShipHaiSan.Com@gmail.com

Phạm Thị Thu Hà
STK: 19035800661012 NH Techcombank-CN Chương Dương, Hà Nội (TCB)
STK: 0541001660104 NH Vietcombank-CN Chương Dương, Hà Nội. (VCB)

Design by JFOOD.VN