h7 0948334988 (HN)
h7 0914661213 (SG)
h7 0931156669 (SG)

Tôm Thẻ Đông Lạnh
tom-the-dong-lanh - ảnh nhỏ 1

Tôm Thẻ Đông Lạnh

Giá Bán Lẻ: 180.000

Chọn loại đặt mua

Size : 51-60 Con/Kg
180.000 ₫
Mã: Tom The

Đánh giá 25 lượt đánh giá

Hạn Bảo Quản: ( Tháng) 12

Loại Bảo Quản: Đông Lạnh

Tôm Thẻ là tôm gì?

Tôm thẻ là loại tôm biển có chủ yếu khu vực thái bình dương nó là loại tôm có đặc điểm vỏ mềm, kích thước vừa phải, tỉ trọng tôm thẻ nhẹ hơn tôm sú, nó được đánh bắt hoặc nuôi ở môi trường nước mặn, nước lợ hoặc nước ngọt đều có thể nuôi trồng bình thường. Tôm thẻ có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng DHA trong tôm thẻ ít hơn tôm sú khá nhiều, và thịt tôm thẻ cũng không dai như thịt tôm sú, chính vì vậy tôm thẻ có giá bán rẻ hơn tôm sú.

 • Đặc điểm ngoại hình của tôm thẻ

+ Tôm thẻ có ngoại hình 6 đốt bụng, vỏ tôm mỏng, đặc biệt chân của tôm thẻ có màu trắng dục hoặc trắng nâu, râu tôm càng tôm cũng có màu trắng và ngắn hơn, mềm hơn loại tôm sú. Vỏ tôm dùng tay bấm vào thấy mềm như vỏ tôm đất, tôm sông. Tôm thẻ có bụng nhỏ thon, hoặc nhiều con không có bụng. Đó là đặc điểm nhận dạng và phân biệt với tôm thẻ, tôm thẻ có màu vỏ phụ thuộc vào môi trường nước của nó sống nên chọn loại tôm vỏ trong, sáng thì sẽ ngon hơn.

tom_the_tuoi_dong_lanh_9

 • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Tôm Thẻ

Tôm nói chung đều là một trong những loại thực phẩm có chứa ít calo nhưng tôm lại có nhiều dưỡng chất quan trọng như: Protein, Vitamin B12, Sắt, chứa dồi dào lượng Selen ngăn ngừa ung thư, Canxi, Omega – 3, DHA.... nhiều vi chất có lợi cho sức khoẻ con người.

 • Cách chọn mua tôm Thẻ Ngon

Để mua tôm thẻ hay tìm kiếm tôm thẻ không khó như ngày xưa với công nghệ phát triển, việc mua tôm thẻ từ chợ hải sản về nhà quá đơn giản và tiện dụng nhưng để chọn mua được loại tôm ngon nói chung hoặc tôm thẻ ngon nói riêng chúng ta cần chú ý như sau.

tom_the_tuoi_dong_lanh_4

 • Cách Chọn mua tôm Thẻ tươi sống ngon.

Để chọn mua tôm thẻ tươi sống ngon chúng ta cần phải tìm mua được tôm thẻ tự nhiên tức là tôm thẻ đánh bắt ngoài biển được ngư dân chuyển vào chợ bán cần chú ý kích thước tôm lớn 1 chút, chọn mua những con đang sống hoặc đang bơi, với loại tôm này nhìn lớp vỏ chúng ta có thể biết tôm tự nhiên hay tôm nuôi, nếu tôm tự nhiên thì kích thước con to con nhỏ thường không đều nhau, lớp vỏ mỏng và màu trong, còn tôm nuôi có vỏ đục hơn, chân màu trắng vàng là tôm nuôi còn màu trắng sữa là tôm tự nhiên, chú ý tôm tươi giá sẽ cao hơn, và tôm tự nhiên sẽ ngon và bổ dưỡng hơn loại tôm nuôi, nhưng số lượng ít, thông thường được những người thích săn mua từ trước khi tàu lên bờ, nên chắc chắn khó có thể mua được tôm thẻ tự nhiên. Giá loại này có giá khoảng 150-170K/ kg tươi.

tom_the_tuoi_dong_lanh_10

 • Chọn mua Tôm thẻ đông lạnh ngon

Chọn mua tôm thẻ đông lạnh các bạn cần chú ý nhìn tôm có đều nhau không? Nếu tôm đều nhau thì đó là dây chuyền đóng gọi chuyên nghiệp tôm được lựa chọn đúng chủng loại sau đó cấp đông lạnh sẽ chất lượng hơn.

 • màu sắc của tôm thẻ đông lạnh nếu là tôm được cấp đông bảo quản đủ nhiệt độ lạnh sẽ giữ nguyên chất tôm nên mua sẽ ngon hơn.
 • Mua đơn vị bán buôn lớn sẽ được loại tôm chất lượng, giá phải chăng và là tôm mới, nguyên tắc bảo quản tôm có thể lên đến 1 năm đông lạnh nhưng mua tôm thẻ đông lạnh càng mới càng ngon.
 • Tôm thẻ đông lạnh phải đóng gói hút chân không đảm bảo chất lượng hơn loại không đóng gói hút chân không bởi khi hút chân không sẽ không bị ô xy hoá và đen tôm sẽ ngon hơn

tom_the_tuoi_dong_lanh_8

Tôm thẻ đông lạnh có tốt và ngon không?

Hiện nay với công nghệ tiên tiến việc thức ăn đông lạnh và thức ăn tươi sống cho chất lượng và mùi vị tương đương nhau nên thay vì việc chọn mua thức ăn tươi sống như thịt, cá, hải sản thì tôm cũng vậy chúng ta chọn mua tôm thẻ đông lạnh là lựa chọn tốt nhất cho món tôm vì những lý do sau đây

+ tôm thẻ đông lạnh có giá tốt hơn vì nó được thu hoạch sau đó đưa vào dây chuyền cấp đông ngay khi nó còn sống ở nhiệt độ âm 45 độ C, đảm bảo tươi ngon và không bị biến chất. Tôm thẻ cấp đông có vị ngọt như tôm tươi, thơm giòn như tôm thẻ tươi bởi nhiệt Độ cấp đông của tôm luôn đảm bảo 100% là không bị thay đổi về mùi vị chất dinh dưỡng

+ Tôm thẻ đông lạnh giúp bảo quản dễ hơn không giống loại tôm tươi mua về sau đó cấp đông bằng tủ lạnh gia đình không đảm bảo vì thời gian cấp đông lâu hơn sẽ làm tôm bị phân huỷ 1 phần.

+ Tôm thẻ đông lạnh lợi thế là tôm được nhà máy đóng gói nên kích thước tôm đều và trọng lượng chuẩn hơn.

+ Không có hao hụt như khi mua tôm tươi ngoài chợ vì tôm đông lạnh không có nước khi cân.

tom_the_tuoi_dong_lanh_5tom_the_tuoi_dong_lanh_14tom_the_tuoi_dong_lanh_10tom_the_tuoi_dong_lanh_11tom_the_tuoi_dong_lanh_2tom_the_tuoi_dong_lanh_7

Tôm Thẻ Nấu Món Gì Ngon.

Tôm thẻ loại tôm có vỏ mỏng nên rất dễ chế biến những món như hấp, chiên, bóc vỏ, làm những món như nướng mọi. dưới đây là gợi ý 1 số món tôm thẻ ngon dễ chế biến

 • Tôm thẻ hấp
 • Tôm thẻ nướng mọi
 • Tôm thẻ chiên bột
 • Tôm thẻ chiên dầu
 • Tôm thẻ kho tiêu
 • Tôm thẻ rim mắm tiêu
 • Tôm thẻ Bóc vỏ
 • Tôm thẻ rang thịt ba chỉ

Miền Bắc: CS1 : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

SĐT: 0948334988

Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12. Chân cầu vượt An Sương, TP Hồ Chí Minh.

SĐT: 0914.661.213

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
28-12-2020 14:53:54 0902021186

tôm ở đây ngon và rẻ hơn mua ngoài chợ rất nhiều, rã đông xong tươi như tôm ngoài chợ luôn

Trả lời

 

Hàng Ngon giá phải chăng chất lượng ổn

Trả lời

 

Sản phẩm liên quan
VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH Thương Mại JFOOD

Miền Bắc: CS1 : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

SĐT: 0948334988

CS2:  NAM TRUNG YÊN CẦU GIẤY, HÀ NỘI

SĐT: 0948334988

Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

SĐT: 0914.661.213

SĐT: 0931.156.669

Email: ShipHaiSan.Com@gmail.com

Phạm Thị Thu Hà
STK: 19035800661012 NH Techcombank-CN Chương Dương, Hà Nội (TCB)
STK: 0541001660104 NH Vietcombank-CN Chương Dương, Hà Nội. (VCB)

Design by JFOOD.VN