h7 0948334988 (HN)
h7 0914661213 (SG)
h7 0931156669 (SG)

Cá Nục 1 Nắng, Cá Nục Héo (Một Nắng)
ca-nuc-1-nang-ca-nuc-heo-mot-nang - ảnh nhỏ 1

Cá Nục 1 Nắng, Cá Nục Héo (Một Nắng)

Giá Bán Lẻ: 45.000

Chọn loại đặt mua

Trọng Lượng- 500 Gam (Nục Nhỏ)
40.000 ₫
Trọng Lượng- 500 Gam (Nục To)
45.000 ₫
Trọng Lượng- 1Kg (Nục Nhỏ)
80.000 ₫
Trọng Lượng- 1Kg (Nục To)
90.000 ₫

Giá Cũ: 45.000

Mã: NUC-1TO

Đánh giá 8895 lượt đánh giá

Hạn Bảo Quản: ( Tháng) 12

Loại Bảo Quản: Đông Lạnh

Cá Nục 1 Nắng (Một Nắng) Hay Có Tên Gọi Cá Nục Héo được chế biến từ cá nục tươi làm sạch bỏ đầu, bỏ mang, bỏ ruột cá, bỏ vây và làm sạch vẩy sau đó phơi Nắng đủ héo tỉ lệ nước trong cá vừa đủ, sau đó được đóng gói hút chân không và cấp đông lạnh đảm bảo nhiệt độ Giúp cá luôn ngon và ngọt, có mùi vị đặc trưng của món cá Nục 1 Nắng, Cung Cấp Cá Nục 1 Nắng Giá Rẻ, Cung Cấp Sỉ Cá Nục 1 Nắng Ngon Nhất

HÌNH ẢNH CÁ NỤC HÉO - CÁ NỤC 1 NẮNG HÉO 

ca_nuc_1_nang

Cá Nục Là Cá Gì?

Cá Nục có đặc điểm là cơ thể có tiết diện ngang gần tròn, hơi dẹt bên, kích thước nhỏ, có khi dài 40 cm. Cá có vây phụ nằm sau vây lưng thứ hai và vây hậu môn. Mùa sinh sản của cá nục là vào tháng 2 và tháng 5. Trung bình mỗi con cái đẻ từ 25 đến 150 nghìn trứng. Thức ăn chính của các nục là tôm, động vật không xương sống. Ở Việt Nam, vào tháng 7, khi miền Trung bắt đầu có gió nam thì cá nục cũng vào mùa rộ. Chúng trồi lên tầng mặt ở những vùng biển cạn, nơi có nhiều bùn và phiêu sinh vật, để đẻ và kiếm mồi. Mùa biển động, chúng lặn xuống tầng sâu.

 Cá Nục Có Mấy Loại ?

 • Cá nục sồ

Cá nục sồ hay cá nục sò có tên khoa học là Decapterus maruadsi (Tên tiếng Anh: Round scad), phân bố ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển miền Trung và Đông, Tây Nam Bộ. Cá nục sồ là nguồn nguyên liệu khai thác quan trọng của ngư dân với mùa vụ khai thác là quanh năm. Sản lượng khai thác cao, kích thước cá để khai thác là từ 90-200 mm. Hình thức khai thác chủ yếu là lưới vây, lưới kéo, vó, mành. Sau khi khai thác, cá nục được chế biến thành các dạng sản phẩm đông lạnh tươi, chả cá, cá khô, đóng hộp, các sản phẩm phối chế khác, làm mắm.

 • Cá nục thuôn

Cá Nục Thuôn Có Tên khoa học là Decapterus lajang (Tên tiếng Anh là Layang scad), phân bố ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển miền Trung và Đông, Tây Nam Bộ. Cá nục thuôn cũng là nguồn nguyên liệu khai thác quan trọng của ngư dân với mùa vụ khai thác là quanh năm. Sản lượng khai thác cao, kích cỡ cá để khai thác là từ 100–230 mm. Hình thức khai thác chủ yếu là lưới vây, lưới kéo, vó, mành. Sau khi khai thác, cá nục được chế biến thành các dạng sản phẩm đông lạnh tươi, phi lê, chả cá, cá khô, đóng hộp, các sản phẩm phối chế khác, làm mắm.

 • Khai thác Cá Nục tại Việt Nam

Cá nục là nguồn thu nhập cho một số ngư dân ở vùng ven biển Việt Nam. Đặc biệt là ngư dân ba xã huyện đảo Lý Sơn và xã Bình Châu, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Ở đây, trung bình một tàu, thuyền trên 45 mã lực mỗi đêm đánh bắt tại ngư trường Lý Sơn được 3 đến 5 tấn cá nục.

Cá nục có thịt ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Ở Việt Nam, các loài cá nục có giá trị kinh tế là cá nục sò (D. maruadasi) sống ở tầng mặt và cá nục đỏ (D. kurroides), ngoài ra còn có cá nục thuôn (D. lajang).

 • Cá Nục 1 Nắng, Cá Nục Héo (Cá Nục Một Nắng) Có Ngon Không?

Cá nục có thịt ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Cá nục được chế biến nhiều món, thịt dai, ngon thơm bùi và dễ chế biến. Là loại cá được nhiều người ăn, và là thực phẩm hàng ngày của dân biển cũng như dân thành thị ngày nay, giá vừa phải ăn ngon, dễ chế biến.

 • Cá Nục 1 Nắng, Cá Nục Héo Mua Ở Đâu?

Cá Nục 1 Nắng, Cá Nục Héo chủ yếu được đánh bắt quanh năm ở vùng miền trung, và rộ vào tháng 7 tại miền bắc và toàn quốc, chính vì thế miền trung từ Quảng Bình đến Phú Yên là vùng biển có ngư dân và nhiều thuyền đánh bắt chính vì vậy sẽ có nhiều cá thu, nên việc cá thu 1 nắng nguồn gốc miền trung được bán nhiều thị trường, nhưng ở khu vực miền bắc thì có nhiều đơn vị chuyên phân phối sản phẩm Cá Nục 1 Nắng, Cá Nục Héo ( Cá Nục Một Nắng) nhưng để tìm được đơn vị bán sản phẩm uy tín thì khác hàng có thể đến với SHIPHAISAN.COM sẽ có sản phẩm chất lượng và giá phải chăng nhất.

 • Cách Chọn Mua Cá Nục 1 Nắng

Để chọn mua cá nục 1 nắng ngon chúng ta cần chú ý loại cá nục đó được làm sạch chưa, cá nục 1 nắng có 2 loại cá nục mà khách hàng thường không biết, đó là cá nục 1 sau, giới thiệu để khách hàng hiểu tại sao giá bán lại khác nhau, mặc dù đều gọi tên là cá nục 1 nắng

1, Cá Nục 1 Nắng Trơn (Cá Nục 1 Nắng Sạch) loại cá nục này được chế biến từ những cơ sở uy tín sẽ bỏ hết phần ruột cá, cắt hết phần vây, phần vẩy cá, những phần vây phần vẩy này thường không thể ăn được nên loại bỏ từ đầu để thuận tiện cho khách hàng

- Ưu Điểm của loại cá Nục 1 Nắng Trơn ( Nục 1 Nắng Sạch) là khách hàng sau khi mua về rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước là có thể rửa qua sau đó chế biến dược luôn mà không cần phải làm gì khác, cá ngon và là loại cá chất lượng.

- Nhược Điểm Của Cá Nục Héo Trơn Này là có giá thành cao hơn, vì tỉ lệ hao hụt giữa cá tươi và cá thành phẩm cao hơn, loại bỏ những phần không dùng được, nhưng giá thành cao hơn loại cá nục 1 nắng gai.

2, Cá Nục 1 Nắng Gai - ( Cá Nục 1 Nắng Chưa Làm Sạch) loại cá này gọi là nục 1 nắng gai là loại cá Nục 1 Nắng Cắt đầu nhưng chưa làm sạch, khi cơ sở sản xuất chế biến chỉ cắt đầu theo hình vuông đẫn đến còn lại 1 phần lòng cá, 1 phần vây cá, 1 phần vẩy cá, và còn bộ phận cạnh Mang cá nên trọng lượng của nó sẽ nặng hơn, loại này có giá bán rẻ chủ yếu là bán những người chưa mua cá nục và không ăn cá Nục 1 Nắng Khi Nào.

- Ưu Điểm Của Cá Nục 1 Nắng Gai: giá rẻ, trọng lượng cá cảm giác là loại to hơn, Có Giá Bán Cạnh tranh hơn, dễ bán cho khách hàng chưa ăn cá khi nào.

- Nhược Điểm Của Cá Nục Gai: Khách Hàng tốn công làm, mất nhiều thời gian rã đông rồi loại bỏ những phần không thể ăn được, trọng lượng thực của cá hao hụt nhiều khi về nhà chế biến, Hao Cá ( Mất Nhiều Bộ Phận Không Dùng Được)

chính vì vậy khi mua cá Nục 1 nắng cần phải biết mua loại cá nào, không mua phải loại cá rẻ, hoặc cá kém chất lượng.

Chú Ý tiếp theo: Khi mua cá nục cần mua loại cá nục 1 nắng còn Phấn Ngoài sẽ ngon hơn, và không mua loại cá khi cầm vào cảm giác mềm, vì cá 1 nắng chế biến đã héo tương đối sau đó cấp đông tủ đông sẽ làm cho nó đông cứng, nếu cá nục 1 nắng bị mềm là do quá trình bảo quản không tốt, dẫn đến làm cá bị mềm và thay đổi chất lượng, cá có thể bị phân huỷ 1 phần nào đó, do vậy cần chọn mua đúng loại cá Nục tốt, 

 • Cách Bảo Quản Cá Nục 1 Nắng.

Cá Nục 1 Nắng Là Cá Đã Héo, Cấp Đông Lạnh nhiệt độ âm 18-20 Độ C nên khi mua chúng ta cố gắng mua xong chế biến nấu luôn khi cá còn đông cứng, rã đông sau khoảng 20 Phút là nấu luôn, nếu không dùng đến chúng ta phải cho vào túi đựng và để bảo quản tại tủ đông của tủ lạnh, tránh bảo quản tại ngăn mát, hoặc ngăn đông mềm sẽ làm hỏng cá, không còn vị ngọt đặc chưng của Cá Nục 1 Nắng.

Hình Ảnh Cá Nục - Cá Nục 1 Nắng, Cá Nục Héo ( Một Nắng)

ca_nuc_1_nang_1

ca_nuc_1_mot_nang_2

 • Các món ăn từ cá nục

Cá nục được dùng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khoái khẩu ở Việt Nam như: Cháo cá nục dừa xiêm, cá nục nướng mỡ chài, salat cá nục rau diếp, cá nục kho lá chè, có nục kho me, cá nục kho cà

 • Nhưng món ăn từ Cá Nục 1 Nắng, Cá Nục Héo

Cá nục  1 nắng được dùng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khoái khẩu ở Việt Nam như: Cháo cá nục dừa xiêm, cá nục nướng mỡ chài, salat cá nục rau diếp, cá nục kho lá chè, có nục kho me, cá nục kho cà, cá nục chiên, cá nục kho, cá nục sốt cà chua.... và nhiều món vùng miền khác.

ca_nuc_1_mot_nang_1ca_nuc_1_mot_nang_3ca_nuc_1_mot_nang_4ca_nuc_1_mot_nang_6ca_nuc_1_mot_nang_7ca_nuc_1_mot_nang_8ca_nuc_1_mot_nang_5 

Chú ý:

 • Giá Bán trên là giá bán lẻ cho khách hàng mua hàng lẻ giao hàng thêm phí ship từ 30-50K tùy khu vực khách hàng Tại Hà Nội mua đơn hàng 999K được miễn phí ship 
 • Để Mua Buôn Số Lượng Và Làm Chi Nhánh Của Shiphaisan.com Vui Lòng Liên Hệ: 0948334988

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
23-12-2019 02:39:23 0912345678

Cá Này nấu món gì ngon

Trả lời

 

VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH Thương Mại JFOOD

Miền Bắc: CS1 : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

SĐT: 0948334988

CS2:  NAM TRUNG YÊN CẦU GIẤY, HÀ NỘI

SĐT: 0948334988

Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

SĐT: 0914.661.213

SĐT: 0931.156.669

Email: ShipHaiSan.Com@gmail.com

Phạm Thị Thu Hà
STK: 19035800661012 NH Techcombank-CN Chương Dương, Hà Nội (TCB)
STK: 0541001660104 NH Vietcombank-CN Chương Dương, Hà Nội. (VCB)

Design by JFOOD.VN